Có nên kinh doanh online? Sau Covid nên kinh doanh gì?

Sau đại dịch Covid, bạn có nên kinh doanh online? Và đâu là ý tưởng kinh doanh online thông minh mang lại lợi nhuận “khổng lồ”? Có lẽ đây là những thắc mắc chung của nhiều bạn khi đang có suy nghĩ muốn bắt đầu kinh doanh mà chưa biết bản thân cần chuẩn bị những gì, những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu công việc bán hàng trực tuyến của mình

Có nên kinh doanh online?

Có nên kinh doanh online?

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa qua Internet thông qua các website bán hàng, các trang mạng xã hội như facebook, zalo hay kênh thương mại điện tử shopee, lazada, sendo, tiki … Với cách kinh doanh này, bạn sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí liên quan tới mặt bằng hay thuê nhân viên. Tuy nhiên để thu hút người mua, bạn cần tập trung vào mảng tiếp thị và chạy các chương trình quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể đưa ra quyết định có nên kinh doanh online không.

5 lý do để bạn quyết định có nên kinh doanh online hay không?

1. Chi phí kinh doanh thấp, lợi nhuận cao

Việc bán hàng online hiện nay ngày càng thuận lợi và dễ dàng. Chỉ cần một thiết bị bất kỳ có thể kết nối Internet là có thể bắt đầu kinh doanh online. Bạn không mất tiền thuê mặt bằng, tiết kiệm được nhiều chi phí như thuê nhân viên, vận hành như điện, nước… như khi kinh doanh truyền thống nên giảm được giá thành sản phẩm so với các cửa hàng offline.

Kinh doanh online- Chi phí thấp, lợi nhuận cao

Kinh doanh online- Chi phí thấp, lợi nhuận cao

2. Linh hoạt về thời gian, không gian

Khác với hình thức bán hàng truyền thống, khi kinh doanh online, bạn chỉ cần có trên tay một thiết bị kết nối internet bất cứ khi nào, nơi nào bạn cũng có thể thực hiện công việc bán hàng của mình. Bạn sẽ bán hàng ngay tại nhà của mình, không cần mở cửa hàng, không phụ thuộc vào giờ mở cửa như các cửa hàng truyền thống, trung tâm mua sắm. Sự linh động của thời gian, không gian là ưu thế khi bán hàng online.

3. Tạo sự độc lập về tài chính

Bán hàng online không cần có nguồn vốn lớn nên tất cả mọi người đều có thể bắt đầu bán hàng từ mẹ bỉm sửa, học sinh, sinh viên đến dân văn phòng đang có mức thu nhập trung bình đều có thể thử sức, tận dụng thời gian rảnh dỗi của mình để kiếm thêm thu nhập.

Kinh doanh online là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Bạn có thời gian rảnh, muốn kiếm thêm thu nhập thì tại sao không thử bắt đầu tìm hiểu và kiên trì để dần dần có thêm thu nhập từ công việc này nhỉ!

4. Quá trình xử lý mua bán hàng diễn ra nhanh chóng

Kinh doanh online quá trình xử lý mua bán hàng diễn ra nhanh chóng

Kinh doanh online quá trình xử lý mua bán hàng diễn ra nhanh chóng

Quá trình xử lý đơn hàng, theo dõi giao hàng và hoàn tất đơn hàng hiện nay rất thuận tiện. Cả người mua và người bán đều có thể theo dõi quá trình vận đơn của đơn hàng, tất cả các nhà vận chuyển đều phát triển app, website giúp cho việc bán hàng dễ dàng, nhanh chóng.

5. Giúp bạn nắm bắt được xu thế, có thêm nhiều kinh nghiệm

Khi bắt tay vào kinh doanh online một sản phẩm hay dịch vụ nào đó nghĩa là bạn đang phải tự đặt kế hoạch cho dự án của bạn và tự chịu trách nhiệm với nó.

Môi trường mới yêu cầu bạn phải tìm hiểu, trau dồi kiến thức để có thể kinh doanh hiệu quả nhất nhờ các chiến lược bán hàng mới lạ đặc biệt là kinh nghiệm marketing online, độc đáo của riêng bạn.. Điều này sẽ rèn cho bạn tính kiên trì, sự quyết tâm cao.

Sau Covid nên kinh doanh online gì hiệu quả

Kinh doanh online gì sau Covid?

Kinh doanh online gì sau Covid?

Sau Covid, bạn bắt đầu kinh doanh online có lẽ là thời điểm khá phù hợp. Bạn cần nghiên cứu tiềm năng thị trường, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào việc bán hàng của mình. Chắc hẳn bạn đang quan tâm đến câu hỏi kinh doanh online gì sau dịch Covid?

Bạn nên tham khảo một số mặt hàng mới lạ như nhập hàng china, đồ gia dụng, mỹ phẩm nội địa trung, đồ handmade, đồ ăn vặt online, thời trang- phụ kiện thời trang…

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi bắt đầu kinh doanh online

Buôn bán online gì bây giờ? 5 cách buôn bán online hiệu quả?

Lời kết

Bài viết trên đây giúp bạn có thêm những kiến thức căn bản về kinh doanh online. Buôn bán online có lẽ hiện nay là cụm từ không quá xa lạ, bạn chỉ cần có đam mê, kiên trì và tìm ra được mặt hàng phù hợp với bản thân và thị trường hiện tại để công việc bán hàng của bạn trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Chúc công việc kinh doanh, buôn bán của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.