Tập tành bán hàng online: Nên bán hàng online ở đâu? Kênh nào?

Khi kinh doanh online trở nên phổ biến trong thời kỳ giãn cách xã hội, chắc hẳn bạn cũng muốn tập tành bán hàng online. Bán hàng online ở đâu? Kênh bán hàng online nào hiệu quả nhất hiện tại? chắc hẳn là câu hỏi bạn đang đặt ra. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của mình để việc bắt đầu bán hàng online của bạn trở nên thuận lợi hơn nhờ những kiến thức mới có thể bạn chưa biết này nhé ! bán hàng online ở đâu

Kênh bán hàng online là gì?

Kênh bán hàng online được hiểu là nơi để đăng bán sản phẩm kinh doanh online trong một cửa hàng trực tuyến, mạng xã hội và các chợ trực tuyến, sàn thương mại điện tử hay sử dụng các kênh bán hàng trực tuyến khác… Người tập tành bán hàng online muốn hiểu sâu hơn về một số kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay mà chúng tôi sẽ đề cập đến ở phần nội dung tiếp theo.

Kênh bán hàng online là gì?

Kênh bán hàng online là gì?

Tập tành bán hàng online nên bán hàng ở đâu? Top 5 kênh bán hàng online mà người mới bán hàng online cần biết

Chắc hẳn bạn đã biết qua về cách thể đăng bài bán hàng, bạn đã từng bán hàng online nhưng chưa hiệu quả vì bạn chưa hiểu rõ được mình nên bán hàng online ở đâu để phát triển kế hoạch của mình một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số gợi ý của mình về các kênh bán hàng online đang được nhiều nhà bán hàng sử dụng nhất và cũng là những kênh bán hàng hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

1. Facebook- kênh bán hàng hiệu quả nhất mọi thời đại

Kênh bán hàng miễn phí hiệu quả không còn xa lạ đối với chúng ta chắc phải kể đến Facebook, bạn có thể dễ dàng đăng bài miễn phí trên trang cá nhân, fanpage và các group Facebook để bán hàng. Khi công nghệ phát triển, hiện nay có rất nhiều người sử dụng đến phần mềm quản lý bán hang Facebook để giúp họ bán hàng hiệu quả hơn, kéo tương tác, traffic nhiều hơn.

Facebook- kênh bán hàng hiệu quả nhất mọi thời đại

Facebook- kênh bán hàng hiệu quả nhất mọi thời đại

Để phát triển kênh bán hàng trên Facebook bạn cần thường xuyên đăng tải nội dung, hình ảnh, bài viết chất lượng, tổ chức các chương trình minigame, livestream bán hàng để tăng tương tác và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ngoài ra kết hợp chạy quảng cáo có trả phí trên Fanpage để sản phẩm xuất hiện đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn cũng là  một phương pháp mà các nhà bán hàng cần chú ý đến. Lượng khách hàng bạn tìm kiếm được sẽ đem lại nguồn doanh thu “khủng” mà bạn không thể ngờ tới đó nha !

2. Instagram- kênh bán hàng mới thu hút giới trẻ

Instagram- kênh bán hàng mới thu hút giới trẻ

Instagram- kênh bán hàng mới thu hút giới trẻ

Instagram- mạng xã hội hình ảnh: Đa số người dùng Instagram thuộc độ tuổi 15-29 tuổi, là phân khúc dành cho người trẻ vậy nếu bạn đang hướng đến thị trường này thì tuyệt đối dừng bỏ lỡ Instagram nhé!

Khi bán hàng trên Instagram bạn cần chú ý đến hình ảnh sản phẩm cần phải “đẹp”, “thu hút” để biến nó thành kênh bán hàng hiêu quả cho bạn. Đối tượng dùng Insta chủ yếu là phái nữ có hơi hướng văn minh và “điều kiện” kinh tế. Vì vậy sẽ rất phù hợp để bán các loại mặt hàng thời trang, trang sức, và mỹ phẩm.

3. Zalo- kênh bán hàng bảo mật cao

Hiện nay người dùng Zalo tại Viêt Nam lên đến hơn 100 triệu người. Đây là cơ hội để bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng. Hầu hết tất cả các mặt hàng bạn đều có thể bán ở đây từ gia dụng, điện tử đến thời trang, mỹ phẩm.

Zalo- kênh bán hàng bảo mật cao

Với con số ấn tượng trên 65% người dùng Zalo thường xuyên (năm 2021). Đây chắc chắn là kênh bán hàng bạn nhất định phải đầu tư bán hàng. Hơn nữa, bán hàng trên zalo với chi phí thấp nhưng hiệu quả bất ngờ, kết hợp với khả năng tiếp thị, marketing tối ưu thì bạn chắc chắn công việc bán hàng của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

4. Sàn thương mại điện tử

Nên bán hàng online ở đâu? Bán hàng online ở đâu có một lượng khách tự động? Tập tành bán hàng online có lẽ bạn cần nghiên cứu đặc biệt đến loại hình bán hàng trên sàn thương mại điện tử với chi phí thấp, không cần đăng bài liên tục mà vẫn có một lượng khách ổn định từ các đánh giá, lượt bán cũ. Khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… bạn cần quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm khách hàng so với các kênh bán hàng khác. Đặc biệt các ngày hội siêu sale sẽ tự kéo traffic lớn cho shop của bạn mà không cần dùng đến quảng cáo.

Sàn thương mại điện tử

Sàn bán hàng thương mại điện tử

5. Website bán hàng

Trên thực tế người dùng ghé các website mua hàng rất lớn, nếu bạn gõ từ khóa cần tìm kiếm trên Google, website tối ưu sẽ hiển thị đầu và người dùng có xu hướng tin tưởng khi mua hàng tại các website lớn. Website bán hàng được đầu tư một cách chuyên nghiệp, sản phẩm và hình ảnh với thông tin rõ ràng sẽ tăng độ uy tín cho thương hiệu của bạn từ đó khách hàng đưa ra quyết định mua nhanh hơn. Tuy nhiên, khi bắt đầu thiết kế một website bán hàng bạn cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư khá cao và có các kiến thức căn bản về marketing.

Trên đây là những thông tin căn bản mà người mới tập tành bán hàng online cần biết. Để biết thêm kiến thức về kinh doanh online hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo các bài viết dưới đây !

Buôn bán online gì bây giờ? 5 cách buôn bán online hiệu quả?

https://tenten.vn/tin-tuc/tap-tanh-ban-hang-online-ban-hang-online-o-dau/