5 Gợi ý giúp quản lý hệ thống bán hàng online hiệu quả?

Bán hàng online đang dần trở thành xu hướng vì lượng khách hàng mua trực tuyến tăng cao. Việc quản lý hệ thống bán hàng online hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ việc tiếp cận khách hàng tốt hơn đến tăng được doanh thu bán hàng, quản lý hệ thống nhân sự bán hàng hiệu quả nhất.

Nếu bán hàng online chỉ chạy theo xu hướng mà không biết cách quản lý hệ thống bán hàng online sao cho hiệu quả thì rất khó để thu về doanh thu, tăng lợi nhuận như mong muốn.

Gợi ý giúp quản lý hệ thống bán hàng online hiệu quả?

Gợi ý giúp quản lý hệ thống bán hàng online hiệu quả?

Lợi ích của hệ thống bán hàng online

Giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng

Mua hàng online cũng dần trở thành xu thế, không chỉ đối với những người trẻ tuổi mà còn với những người thuộc lứa tuổi trung niên. Họ chỉ cần lên Google hoặc các trang thương mại điện tử nhập từ khóa cần tìm kiếm sẽ có vô vàn lựa chọn cho người dùng. Vì vậy, có một hệ thống bán hàng online hiệu quả sẽ giúp chúng ta tiếp cận họ dễ hơn. Sử dụng các chương trình chạy quảng cáo trên Google, Facebook, các sàn TMĐT sẽ có thể tiếp cận được tệp khách hàng bạn cần bán sản phẩm.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng là một điều vô cùng quan trọng đối với các nhà bán hàng cả truyền thống lẫn online. Xây dựng hệ thống quản lý bán hàng online hiệu quả giúp thu hút được nhiều khách hàng, một trải nghiệm mua hàng tốt giúp người mua có ấn tượng tốt về cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn từ đó đưa ra nhiều quyết định mua hàng sau này mà không cần đắn đo, lựa chọn nhiều.

Trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng

Tăng doanh thu lợi nhuận

Khi tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn, tệp khách hàng được mở rộng và nâng cao trải nghiệm mua sắm của họ thì bạn có thể gia tăng nhiều đơn hàng hơn. Một ưu điểm của bán hàng online là bạn không bị mất tiền thuê mặt bằng, cắt giảm được tiền thuê nhân viên, do đó bạn có thể giảm giá thành sản phẩm. Sản phẩm có mức giá cạnh tranh được với đối thủ của bạn giúp bạn dễ dàng bán được nhiều hàng hơn. Từ đó doanh thu của bạn sẽ tăng cao hơn so với việc chỉ sử dụng phương pháp bán hàng bình truyền thống thông thường.

Mở rộng quy mô bán hàng

Khi bán hàng online, ưu điểm nổi bật của nó là không cần thiết phải có gian hàng nên bạn có thể mở rộng nhiều gian hàng từ website, facebook, zalo,… giúp việc bán hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ.

5 Gợi ý giúp quản lý hệ thống bán hàng online hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online

Thời đại 4.0 bán hàng trở nên đa dạng, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp bạn giảm thiểu được chi phí nhân viên quản lý, công việc bán hàng của bạn sẽ chính xác và đơn giản hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm bán hàng giúp người bán tự quản lý được doanh thu, nhập- xuất- tồn kho một cách chính xác mà thao tác lại đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Tận dụng các chức năng trên Microsoft Excel

Nhắc đến quản lý bán hàng online đương nhiên Excel là một phần mềm vô cùng hữu dụng và có nhiều chức năng tối ưu cho người dùng. Bạn có thể ghi sổ sách, số liệu, thông tin trên Microsoft Excel vô cùng đơn giản giúp chủ shop có thể tự theo dõi kho hàng, giá bán, doanh thu, lợi nhuận. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian sử dụng của bạn.

Xây dựng bộ phận chăm sóc khách hàng online

Môi trường cạnh tranh kinh doanh online ngày một trở nên khốc liệt hơn, nếu bạn bỏ lỡ một bình luận, một tin nhắn hay tốc độ và thái độ phản hồi khách hàng của bạn chưa tốt cũng khiến bạn mất đi một khách hàng tiềm năng. Khi công việc kinh doanh của bạn vượt mức quá tải khả năng làm việc của bạn thì việc thuê nhân viên chăm sóc khách hàng là điều cần thiết phải làm.

Việc thiết lập bộ phận chăm sóc khách hàng tối ưu giúp quản lý bán hàng online trở nên hiệu quả, thu hút lượng khách hàng lớn cho bạn mà khách hàng cũng có thể giúp bạn quảng cáo mà bạn không mất thêm bất kỳ chi phí nào bởi sự tin tưởng của khách hàng mới từ trải nghiệm mua sắm của khách hàng cũ là vô cùng quan trọng.

Xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh

Bán hàng online có nhiều kênh bán hàng mà bạn cần biết, khi xây dựng được nền tảng bán hàng đa kênh kết hợp cùng việc quản lý bán hàng online hiệu quả giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Tìm hiểu kỹ về các kênh bán hàng online, mặt hàng nào phù hợp với các kênh bán hàng của bạn!

Hợp tác với đơn vị vận chuyển uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển uy tín với tốc độ chuyển phát nhanh. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị vẫn chuyển đang đứng đầu như GHTK, J&T, GHN, Vietel post, Best Express… Để đạt hiệu quả quản lý bán hàng online thì tất cả các khâu trong chu trình bán hàng phải được tối ưu nhất. Vì vậy bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển nhanh mà đảm bảo hàng hóa của bạn còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng.

Các đơn vị vận chuyển bán hàng online thông dụng

Các đơn vị vận chuyển bán hàng online thông dụng

https://tenten.vn/tin-tuc/quan-ly-ban-hang-online-he-thong-ban-hang-online/